Blog thiết kế logo

Giới thiệu nghệ thuật thiết kế logo dạng Ambigram

Ambigram logo một dạng thiết kế logo chữ, điểm đặc biệt là logo này là có thể đọc được thành một hoặc nhiều từ khác nhau khi logo bị xoay, phản chiếu hay ở góc nhìn khác nhau. Ambigram logo bao gồm nhiều thể loại khác nhau nhưng phổ biến nhất là loại xoay chiều, có nghĩa là logo vẫn đọc được khi bạn xoay 180 độ.

Loại hình ambigram được thiết kế đầu tiên năm 1893 bởi họa sỹ Peter Newell. Ông đã sử dụng thủ thuật thiết kế này cho cuốn sách dành cho trẻ em Topsys & Turvys. Ông đã xuất bản 2 cuốn sách có thể “đảo nghịch”, cuốn sách này có thể có thể tạo thành hình ảnh hoàn toàn khác nhau khi bạn xoay ngược. Ở trang cuốn cùng của cuốn sách là chữ THE END, tuy nhiên nếu bạn xoay ngược lại thì chữ đó sẽ trở thành PUZZLE.

Thủ thuật thiết kế logo Ambigram thường ít được sử dụng vì độ khó của nó, nhưng khi tạo được một logo ambigram thì chắc chắn nó sẽ tạo được sự chú ý và đi sâu vào tâm trí mọi người.

Có rất nhiều cách để thể hiện logo ambigram, bạn có thể tham khảo 22 logo nổi tiếng sử dụng thủ thuật thiết kế này:

Mau Thiet ke logo dang Ambigram (8)

Mau Thiet ke logo dang Ambigram (8)

 

Nhìn chung nghệ thuật thiết kế logo Ambigram là một môn rất khó. Nhưng nếu bạn áp dụng được cách thiết kế logo này cho dự án của mình sẽ tạo cho nó một sự độc đáo và ấn tượng khó quên. Hãy thử khi có dịp nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Để nhận được thông tin và tư vấn về dịch vụ đặt tên thương hiệu, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Email: contact@logoart.vn hoặc số hotline: 0964.699.499 . LogoArt xin hân hạnh phục vụ !

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Chọn nơi làm việc

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KHỞI ĐẦU ĐÚNG
ĐỂ VỮNG BƯỚC TIẾN XA!
Đề nghị báo giá
TP HN: Tầng 18, Center Building, Hapulico Complex, 85 Vũ Trọng Phụng
TP HCM: Lầu 3, Toà nhà Hoa Lâm, 02 Thi Sách, Quận 1